Thursday, January 14, 2016

Phòng trà ca nhạc : Hà Thanh Trúc lần đầu ra “biển lớn” lớn

Hà Thanh Trúc lần đầu ra “biển lớn” lớn

( by Lữ Đắc Long )
 Sau 6 năm hoạt động với nghề hát, tham gia nhiều chương trình trong Nam lẫn ngoài Bắc. Sở hữu chất giọng cao vút hiếm người có được, nhưng mãi đến tối chủ nhật vào lúc 20 giờ ngày 10/01này Hà Thanh Trúc mới may mắn có được một đêm nhạc cho riêng mình.Đây là một sự phấn đấu không mệt mõi, sự ưu ái chủ nhân phòng trà Tiếng Xưa muốn dành cho một ca sĩ trẻ có chất giọng đẹp như mơ này trình diễn trước khán giả yêu quý của mình.
Song hành cùng đêm diễn là hai người anh thân thiết và cũng là những người bạn từng có thời gian gắn bó suốt một thời gian dài trên sân khấu Tiếng Xưa. Họ đã từng kết hợp qua các tiết mục song ca, tam ca, tốp ca… để rất hiểu nhau trong từng khảnh khắc và hứa hẹn với khán giả sẽ có một đêm nhạc bùng nổ với khán giả vào ngày cuối tuần này.
Nhắc đến Hà Thanh Trúc là nhắc đến cô ca sĩ trẻ, xinh đẹp nhưng lạ lùng là cô không đi theo trào lưu của những dòng nhạc trẻ đầy sôi động, rộng đất diễn, dễ kiếm tiền nhưng bao đồng nghiệp trẻ.

Ca sĩ Hà Thanh Trúc

Ở cô gái trẻ này, có sự nhu mì, chịu khó, luôn ẩn mình phía sau những ánh sáng phù du, chỉ bùng nổ khi một mình đứng trước sân khấu với những dòng nhạc của các bậc tiền bối như: Phạm Duy, Văn Cao qua hàng loạt ca khúc đi vào lòng người: Đừng bỏ em một mình, Dòng Sông Xanh, Đố ai, Còn một chút gì để nhớ, Mình ơi. Đưa em tìm động hoa vàng (thơ Phạm Thiên Thư nhạc Phạm Duy, Còn một chút gì để nhớ, Paris có gì lạ không em, Buồn Tàn Thư, Suối Mơ (Văn Cao)…
Hoặc có lúc khi cô tâm sự qua bài Con thuyền không bến của Đặng thế Phong) Này em có nhớ, Như một lời chia tay của Trịnh Công sơn… tất cả như một định mệnh gắn vào từng lời ca của cô, như lời tâm sự tận đáy lòng của người yêu dòng nhạc xưa, cô có thể hát như trút cạn lòng mình theo từng ca khúc suốt ngần ấy thời gian dài…

Song song đó, Hà Thanh Trúc cũng dễ ru lòng khán giả qua những tình khúc mượt mà trữ tình của dòng nhạc Bolero với chất giọng Mezzo Soprano Hà Thanh Trúc đã được khán giả khó tinh nhất của Tiếng xưa yêu thích. Với dòng nhạc của các nhạc sĩ khác : Nụ hôn dưới mưa (NS Vũ Xuân Hùng) Unchained Melody. Người tình nữ khóc than (La Llorona : Người tình nữ khóc than)… Đây là những ca khúc khó đến độ không pải ca sĩ nào cũng… dám hát, và cho đến nay, theo lời một bậc cao niên trong làng nhạc: Chỉ có danh Ca Bạch Yến Phu Nhân của NS Trần Quang Hải (con trai giáo sư Trần Văn Khê ) mới dám ” đương đầu ” với dòng nhạc “Khó nuốt” này.
 Tại Sao Nhà Bạn Chật ?
Sau những năm tháng cùng sánh bước với hai đàn anh : Khánh Vinh, Ana Long, Hà Thanh Trúc đã làm khán giả không thể quên được khi cô song ca những bài ca thuộc dạng “để đời” như: Nửa hồn thương đau, Người đi qua đời tôi, Em hiền như ma soeur với Khánh Vinh. Và những nhạc phẩm Ana Long đã thành công trong nước cũng như khi đi lưu diễn xứ người luôn được yêu cầu: Áo anh sứt chỉ đường tà (Phạm Duy) Bóng Ma Trong Nhà Hát (The Phantom of the opera).
Và đặc biệt và cũng là một điều vô cùng vinh hạnh của ca sĩ Hà Thanh Trúc khi cô được Thi Sĩ Hàn Tấn Quang, chủ Biên Tập báo Kiến Thức Ngày Nay đã tin tưởng giao cho em nhạc phẩm Em hát (Thơ Hàn Tấn Quang & Nhạc Phạm Duy) nhạc phẩm cuối cùng của Phạm Duy chưa phổ biến trên thị trường âm nhạc của chúng ta. Với sự đặc biệt ưu ái này sẽ làm khán giả nhận được nhiều sự bất ngờ trong đêm nhạc này. Và đây là tâm trạng hiện nay của Hà Thanh Trúc: ” Rất hồi hộp, rất lo lắng dù biết mình đang ở tâm trạng đầy sung sức để sẵn sẵn bùng nổ trong đêm nhạc này. Tất cả đang ở phía trước dù ra7n2g trong em đang đợi từng phút giây đến, để được hội ngộ cùng khán giả của mình. Em nghĩ đây không chỉ là đêm nhạc bình thường mà còn là một đêm diễn tri ân khán giả đã ủng hộ mình suốt trong thời gan qua, là dịp tốt để mình thể hiện mình xứng đáng với lòng yêu thương của khán giả… Xin hẹn gặp lại đêm chủ nhật ngày 10/1 tới đây….”.
Đâu đó, từng lời thơ của thi sĩ Hàn Tấn Quang như vọng lại: Mùa đông đã trôi qua – Tình yêu cũng bay xa – Mùa xuân giờ trở lại – Mùa xuân giờ trở lại – Cho đời mãi hoan ca – Ru người hay ru anh – Câu hát nồng nàn – lanh lánh môi xanh…. Và đây sẽ là một trong những ca khúc đinh của chương trình đêm live show Hà Thanh Trúc xuất hiện trong đêm chủ nhật  ngày 10/1 tới đây.
THỨ BẢY 16 / 01   :  WELCOME BACK  DANH CA PHƯƠNG HỒNG NGỌC & QUANG THÀNH
 Tại Sao Nhà Bạn Chật ?
 Tại Sao Nhả Bạn Chật ?
THỨ BẢY 16 / 1: WELCOME BACK HẢI NGOẠI PHƯƠNG HỒNG NGỌC & QUANG THANH

DANH CA PHƯƠNG HỒNG NGỌC THỨ BẢY 16 / 01 / 2015 ” NẮNG CHIỀU ”
MC & CA SI KHÁNH HƯNG

MÂY LANG THANG  : NHƯ NGỌC & VI CHÂU & HOÀNG LINH & NHÂN PHƯỢNGĐẾN THĂM NHẠC SĨ LAM PHƯƠNG : ORANGE COUNTY THÁNG 3 /2015
KHÁNH DŨNG  & NHÂN PHƯỢNG & NHƯ NGỌC & KHÁNH VINH : NHÀ HÁT HÒA BÌNH


CA SĨ CAO NGUYÊN :  IVAN CƯỜNG : GIÂC MƠ CHAPI & VÓ NGỰA TRÊN ĐỒI CỎ NONKHÁNH VINH : HẠ TRẮNG,  BẢN TÌNH CUỐI , DIÊM CƯA, KNOCK THREE TIMES ( BỎ CỬA BA LẦN
)
KHÁNH VINH NHÂN PHƯỢNG : NGƯỜI ĐI QUA ĐỜI TÔI & NỬA HỒN THƯƠNG ĐAU

XUÂN HÒA & VŨ KHANH &  CHỊ HOÀI GHI CHÚT KỶ NIỆM VỚI  CA SĨ CHỊ YÊU THÍCH

No comments:

Post a Comment